PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung Pap smear

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung Pap smear Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung Pap smear
Đánh giá: /5 - "Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung Pap smear" bởi , Đăng ngày: 09-09-2017
Xét nghiệm pap smear là việc làm rất cần thiết đối với chị em phụ nữ, bất cứ phụ nữ nào cũng nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình…
Ngày đăng : 09-09-2017

      Xét nghiệm pap smear là xét nghiệm tế bào cổ tử cung, tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô tử cung. Mục đích của việc làm này là nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung - đây là một bệnh lý ác tính thường gặp ở phụ nữ, có kết quả chính xác đến 96%. Chị em có thể thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín và hãy cùng tìm hiểu một chút về phương pháp này nhé.


Xét nghiệm pap smear là gì?


     Thử pap smear hay còn có tên là phết tế bào cổ tử cung, một xét nghiệm nhanh chóng và đơn giản để kiểm tra những biến đổi về tế bào ở cổ tử cung (cửa vào dạ con) nhằm ngăn chặn nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
 

     Theo khảo sát, hầu hết phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung là do không tiến hành xét nghiệm pap smear định kì. Các loại ung thư cổ tử cung phổ biến cũng phải trải qua thời gian ủ bệnh lên đến 10 năm mới phát triển. Do đó, việc thử pap smear hai năm một lần là rất quan trọng để sớm phát hiện và ngăn chặn bệnh xảy ra.  

 

Xét nghiệm pap smear

Xét nghiệm pap smear giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung


     Đối tượng xét nghiệm pap smear là những người ở độ tuổi từ 18 - 69 và đã từng có quan hệ tình dục. Cho dù bạn chỉ có một bạn tình đi nữa thì cũng nên thử PAP 2 năm một lần, kể cả trường hợp bạn đã chủng ngừa ung thư cổ tử cung hoặc là không còn quan hệ tình dục nữa.  


     Ngoài ra, khi bạn khám phụ khoa phát hiện có xuất hiện tổn thương ở cổ tử cung, khi có những yếu tố nghi ngờ là ung thư cổ tử cung như xuất huyết âm đạo bất thường, đau bụng dưới hoặc xương chậu…


Quy trình xét nghiệm phết tế bào tử cung PAP như thế nào?


     Việc xét nghiệm ở đâu thì bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa. Đây chính là bước đầu tiên trong bộ ba xét nghiệm dùng để tầm soát đồng thời cũng để chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Nó phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư giai đoạn sớm trước khi bệnh xâm lấn hoặc di căn sang các vùng khác. 


Chị em khi thực hiện phết tế bào tử cung để chẩn đoán bệnh sẽ trải qua những quá trình sau đây:

 

 Bạn sẽ được mời vào phòng riêng và được yêu cầu cởi đồ từ vị trí thắt lưng trở xuống, đồng thời bạn sẽ được che lên bằng một tấm vải.


 Sau đó, chị em cần giang rộng hai đầu gối để bác sĩ đặt mỏ vịt vào âm đạo. Chúng được làm bằng nhựa hoặc kim loại, để mở rộng âm đạo quan sát được cổ tử cung.

 

Bạn nên tiến hành xét nghiệm pap smear

Bạn nên tiến hành xét nghiệm pap smear định kì tại các cơ sở y tế


 Tiếp đến, dùng một miếng gạc sạch quệt lấy tế bào trong cổ tử cung, việc thực hiện chỉ diễn ra trong vòng vài giây, rất nhanh, có thể bạn cảm thấy không dễ chịu nhưng không hề gây đau. 


 Mẫu thử quết tấm kích dẹt được gửi đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm xem có gì bất thường hay không, nếu có bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. 


 Một số nhỏ các xét nghiệm Pap smear cho thấy có biến đổi ở một số tế bào ở cổ tử cung khi đó có thể cần làm thêm xét nghiệm. Nếu cần làm thêm xét nghiệm, mọi người cũng đừng quá lo lắng, vì hầu hết những biến đổi không phải là ung thư.


     Hy vọng với những chia sẻ ở trên chị em đã hiểu được xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung pap smear là gì, từ đó bạn nên thực hiện để chủ động ngừa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.


Tin tức y tế

 

  Xem thêm:

 

 

 

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn điều trị tốt và mau chóng hết bệnh bạn cần nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT