PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Tổng hợp những hành vi lệch lạc tình dục

Tổng hợp những hành vi lệch lạc tình dục Tổng hợp những hành vi lệch lạc tình dục
Đánh giá: /5 - "Tổng hợp những hành vi lệch lạc tình dục" bởi , Đăng ngày: 24-11-2018
Lệch lạc tình dục chính là bệnh lý gây rối loạn cảm xúc về hành vi do chính sự phấn khích, hối thúc mang tính cá nhân để thể hiện ra là hành động, hành vi lệch lạc tình dục....
Ngày đăng : 24-11-2018

Lệch lạc tình dục chính là bệnh lý gây rối loạn cảm xúc về hành vi do chính sự phấn khích, hối thúc mang tính cá nhân để thể hiện ra là hành động, hành vi lệch lạc tình dục mà không phù hợp với chuẩn mực đạo đức, lối sống và xã hội của một cộng đồng nào đó.

 

Xem thêm:

 


Những hành vi này thường xuyên tái diễn, xảy ra trong khoảng thời gian tối thiểu là 6 tháng và đồng thời gây đau khổ cùng với đem đến sự cho công việc, tác động ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý, sức khỏe của cá nhân...
 

Bác sĩ chuyên khoa nam học và vô sinh - hiếm muộn tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu một chia sẻ về những hành vi lệch lạc tình dục này.

Nguyên nhân gây ra bệnh lệch lạc tình dục là do đâu?

 

Nguyên nhân gây chính dẫn đến tình trạng lệch lạc tình dục là do rối loạn quá trình phát triển tâm lý trong thời thơ ấu hoặc là trẻ đã từng bị lạm dụng tình dục thuở nhỏ hoặc trẻ bắt chước hành vi lệch lạc tình dục từ người lớn từ phim ảnh. Bên cạnh đó, trong còn có một số trường hợp người ta thấy có những bất thường về hormon, nhiễm sắc thể... Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy có đến 74% số người bị bệnh lệch lạc tình dục có rối loạn về hormon, 24% có rối loạn gen và 27% có dấu hiệu tổn thương thần kinh.
 

Lệch lạc tình dục là thuộc loại bệnh về tâm thần vô cùng phức tạp. Những người bệnh thường gây nên những hành vi này có lẽ bị xã hội lên án và xa lánh nhiều nhất trong số các bệnh nhân tâm thần. 
 

Ở một số người bị loạn dục với trẻ em có khuynh hướng tình dục mãnh liệt với những bé có độ tuổi dưới 13 và được lặp đi lặp lại, trong đó có đến 95% người có sở thích giao cấu khác giới còn lại 5 % có uống rượu quá mức khi thực hiện hành vi tình dục.

Tổng hợp những hành vi lệch lạc tình dục 

 

Dưới đây là những hành vi về lệch lạc tình dục:
 

 • Quấy rối tình dục: Là những hành vi, cử chỉ mang tính kích thích, gợi dục, gợi tình thường xuyên lặp đi lặp lại để làm phiền người khác, thậm chí còn gây tổn thương người khác. Một số hành vi quấy rối tác động lên cơ thể như: Sờ mó, cố ý đụng chạm, cấu véo hay tấn công tình dục,… Bên cạnh những hành động này còn có thêm hành vi quấy rối bằng lời nói có ngụ ý về tình dục. Hành vi lệch lạc tình dục quấy rối phi lời nói gồm có những ngôn ngữ cơ thể không đứng đắn, phô bày tài liệu khêu gợi, khiêu dâ, cử chỉ nháy mắt đưa tình,... Thường gặp tình trạng quấy rối tình dục này ở nơi công cộng, trong công sở, nhà trường và tình trạng này khó có thể giải quyết được.
 • Ác cảm tình dục: Là tình trạng luôn khó chịu, ghê sợ khi đề cập đến chuyện tình dục. Ở phụ nữ, ác cảm tình dục thường gắn liền với lãnh cảm tình dục. Ác cảm tình dục thường gắn với tình trạng ấu dâm, cưỡng dâm hay hiếp dâm trong quá khứ, nhiều trường hợp đeo đẳng họ suốt cả cuộc đời. 
 • Nghiện tình dục: Thường xảy ra ở những người trẻ tuổi, người có dục vọng cao, đòi hỏi tình dục nhiều lần. Ở những người này thường bất chấp hoặc từ bỏ những lợi ích khác như công danh, sự nghiệp hay công việc,… để đổi lấy lợi ích tình dục trước mắt. Nghiện tình dục có thể khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng quá độ tình dục mà gây ra những ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

 

Nghiện tình dục có thể khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng...

Ảnh minh họa

 

 • Phô dâm: Thể hiện của người thích khoe vùng kín của cơ thể mình với những người lạ mặt. Hiện tượng này do sự hưng cảm tình dục mạnh mẽ thúc đẩ và thường gặp chủ yếu ở nam giới và họ thích khỏe dương vật, còn với nữ giới rất hiếm gặp trong việc khoe “cô bé”.
 • Cưỡng dâm: Chính là một hành động phi pháp mang tính chất dâm dục động chạm đến người khác mà không được sự đồng ý hoặc là dùng đến vũ lực để cưỡng ép người khác phải tham gia vào hoạt động tình dục của mình.
 • Khiêu dâm: Chính là một hành động mang tính khiêu khích lôi kéo, kích động tình dục của người đối diện.
 • Hiếp dâm: Là một hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Những người này thường sử dụng sức mạnh hay bạo lực để đe họa, ép buộc hãm hiếp người khác mong thực hiện hành vi cấu giao bất chấp sự kháng cự của người khác hoặc làm hành vi cấu giao với đối tượng chưa hiểu biết, người đang bị bệnh tâm thần, người đang bất tỉnh,... 
 • Chạm dâm: Là hành vi lệch lạc tình dục thường gặp ở những người có sở thích chạm và cọ xát cơ quan sinh dục của họ vào người khác. Hành vi này thường gặp ở nam giới thể hiện bằng sự chủ định, thường lợi dụng không gian để thực hiện hành vi gần gũi với người ở sát họ bằng cách dí đè dương vật lên cơ thể người khác hoặc cọ xát cơ quan sinh dục với vật dụng hoặc cây cối,…
 • Ái lão: Là ám chỉ những người có hành vi thích quan hệ tình dục với người già.
 • Ái vật: Là chỉ những người có sở thích quan hệ với động vật, lợn, heo, bò….Thường hay gặp ở những người sống một mình quanh bầy đàn động vật, khao khát tình dục mãnh liệt mà không có đối tượng để thực hiện.
 • Ái tử thi: Đó là chỉ những người có sở thích quan hệ thể xác với người đã chết. Đây là hành vi lệch lạc tình dục khó có thể chấp nhận được, ở trên thực tế vẫn chưa bắt gặp được tình trạng này, nhưng trên bạn có thể thấy được ở trên phim ảnh.
 • Thị dâm: Là ngắm nhìn người khác khỏa thân hay nhìn trộm người khác trần trước hay lúc họ đang có hoạt động tình dục để làm thõa mãn dục vọng của mình.
 • Ác dâm, bạo dâm: Là tình trạng gặp ở những người thích thỏa mãn tình dục bằng cách tạo ra sự đau đớn cho người khác như cào, cắn, lấy roi đánh, chửi bới.
 • Khổ dâm: Trái ngược với ác dâm, đây là tình trạng một ai đó chưa được thỏa mãn dục vọng dưới sự tác động của người khác hoặc là nhờ người khác hành hạ mình.
 • Ấu dâm hay ái nhi: Có sở thích làm tình với trẻ nhỏ. Ở nước ta, đó chính là hành vi phạm tội hình sự nghiêm trọng và có mức án phát rất cao.
   

Trên đây là một số thông tin xoay quanh về những hành vi lệch lạc tình dục – tư vấn sức khỏe online, với những trường hợp không cải thiện được bằng biện pháp giáo dục và điều trị tâm lý thì một số loại thuốc có thể hỗ trợ can thiệt điều trị. Hãy nhớ mở rộng tâm hồn bạn, ắt cuộc đời sẽ ôm ấp và nâng niu bạn. Chúc hạnh phúc

 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT