PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Thời gian sinh tồn của tinh trùng y

Thời gian sinh tồn của tinh trùng y Thời gian sinh tồn của tinh trùng y
Đánh giá: /5 - "Thời gian sinh tồn của tinh trùng y" bởi , Đăng ngày: 05-08-2017
Thụ tinh là một trong những quá trình thực hiện chức năng sinh sản trong đó tinh trùng đóng vai trò quan trọng vậy bạn đã biết về thời gian sinh tồn của chúng chưa, hãy tìm hiểu ngay nhé…
Ngày đăng : 05-08-2017

      Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái da phần sẽ phụ thuộc nhiều vào tinh trùng của nam giới. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khi kết hợp với trứng thì sẽ sinh con trai. Vậy thời gian sống của tinh trùng Y kéo dài trong bao lâu là một trong số những thắc mắc thường gặp của các ông bố bà mẹ khi mong muốn sinh con trai.

 

Những điều cần biết về tinh trùng Y và X

 

     Tinh trùng được tạo ra từ các ống sinh tinh trong tinh hoàn, trong quá trình di chuyển đến mào tinh, ống dẫn tinh và túi tinh, tinh trùng dần dần trưởng thành và hoàn thiện mặt chức năng sinh sản, khi gặp được trứng rụng sẽ đi vào vòi trứng và làm tổ ở tử cung của người phụ nữ.

 

     Khi người nam giới đạt đến khoái cảm trong việc giao hợp, quá trình xuất tinh diễn ra khi đó tinh trùng được phóng ra từ dương vật, thông qua ống niệu đạo, mỗi lần phóng tinh số lượng tinh trùng lên đến hàng chục triệu được giải phóng vào trong âm đạo của người phụ nữ.

 

Tinh trùng được cơ thể sản xuất ra từ các ống sinh tinh

Tinh trùng được cơ thể sản xuất ra từ các ống sinh tinh

 

 Tinh trùng Y:

 

Di chuyển nhanh nhưng thời gian sống khá ngắn, thích hợp với môi trường kiềm.

 

 Tinh trùng X:

 

Di chuyển chậm nhưng khả năng sống lâu hơn, thích hợp với môi trường axit.

 

     Khoảng thời gian từ lúc xuất tinh đến khi tinh trùng di chuyển đến vòi trứng còn tùy thuộc vào tốc độ của tinh trùng bơi nhanh hay chậm, thời gian có thể dao động từ 15 đến 90 phút.

 

Tinh trùng Y sống được bao lâu?

 

     Sau khi nam giới xuất tinh, thì hàng triệu "chú" tinh trùng sẽ di chuyển vào âm đạo nhưng con số sống sót dường như khá ít ỏi do môi trường âm đạo rất nhiều axit khiến cho chúng chết đi. Điều đó khiến cho những “chiến binh” khỏe hơn có thể đi sâu vào trong một cách an toàn.

 

     Khi tiến gần hơn với tử cung do có nhiều chất dịch loãng, dịch nhầy gây cản trở nhưng gần đến ngày “đèn đỏ” lượng estrogen trong máu tăng cao tạo điều kiện cho các tinh binh xâm nhập vào tử cung và thụ tinh với trứng.

 

Xem thêm về địa chỉ cắt bao quy đầu ở bình dương

 

     Khi giao hợp khoảng 6 tiếng thì số lượng tinh binh vẫn được bảo toàn, nếu khoảng 12 tiếng thì thì số lượng tinh binh còn khoảng 5/6 và qua khoảng 36 tiếng còn lại một phần tư. Đến 3 ngày sau, số lượng tinh binh còn rất ít và chỉ một số tinh trùng khỏe mạnh vẫn sống sót, cuối cùng chỉ có 1 tinh binh khỏe mạnh nhất mới kết hợp được với trứng và thụ thai.

 

Thời gian tinh trùng tồn tại bao lâu

Thời gian tinh trùng tồn tại bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

 

     Tinh trùng nói chung hay tinh trùng Y nói riêng sống được bao lâu trong tử cung thì nó có thể sống tối đa trong tử cung khoảng 3 đến 5 ngày. Thời gian càng lâu thì lượng tinh trùng càng giảm dần và chết đi, chúng còn phụ thuộc vào môi trường bên trong âm đạo.  

 

 Trong đường sinh dục của nam giới, tinh trùng từ khi xản xuất ra cho đến khi trưởng thành và tự tiêu biến đi nếu không được xuất ra ngoài, thời gian sống của chúng kéo dài khoảng 74 ngày.

 

 Trong đường sinh dục nữ, nếu ở trong môi trường âm đạo tinh trùng sống được khoảng 20-30 phút do âm đạo có độ pH axit, ngoài ra trong tử cung và vòi trứng tinh trùng có thể tồn tại được trong từ 3-5 ngày.

 

 Ở môi trường bên ngoài, cơ thể trực tiếp tiếp xúc với không khí và nhiệt độ rất khắc nghiệt nên các “tinh binh” chỉ có thể suy trì khả năng sống từ 30 – 60 phút

 

Xem thêm về chí phí điều trị quan hệ nhanh ra tại phòng khám đa khoa thủ dầu một tỉnh Bình Dương

 

     Hy vọng thông qua bài viết thời gian sống của tinh trùng Y chúng tôi đã cung cấp cho anh chị đặc biệt là những người sắp làm cha mẹ nhiều thông tin quí báu trong việc cập nhật thêm một số kiến thức sinh sản để từ đó sẵn sàng đón nhận đứa con của mình.

 

Tin tức tham khảo

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT