PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Teo tinh hoàn có điều trị được không?

Teo tinh hoàn có điều trị được không? Teo tinh hoàn có điều trị được không?
Đánh giá: /5 - "Teo tinh hoàn có điều trị được không?" bởi , Đăng ngày: 29-07-2017
Teo tinh hoàn là hiện tượng sinh lý bất thường ở bộ phận sinh dục của nam giới, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản, do đó cần được sớm tiến hành điều trị…
Ngày đăng : 29-07-2017

     Teo tinh hoàn là một chứng bệnh nam khoa khá nguy hiểm nếu không nhanh chóng điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là vô sinh. Hiện nay việc điều trị teo tinh hoàn là một vấn đề nan giải và là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng. Và để giải đáp cho những băn khoăn trên, các bác sĩ nam khoa phòng khám uy tín thủ dầu một chia sẻ một số thông tin sau.

 

Tìm hiểu về bệnh lý teo tinh hoàn 

 

     Tinh hoàn là bộ phận quan trọng của hệ thống cơ quan sinh dục ở nam giới, có chức năng nuôi dưỡng và sản xuất tinh trùng. Đồng thời nó còn đóng vai trò là tuyến nội tiết sản xuất hoocmon testosterteron quyết định khả năng sinh sản của nam giới.

 

     Teo tinh hoàn là hiện tượng một hoặc cả hai bên tinh hoàn có sự thay đổi về kích thước giảm hơn so với ban đầu do chính sự suy giảm chức năng ở tinh hoàn. Vì thế, khi tinh hoàn bị teo sẽ khiến cho tế bào sinh tinh cũng giảm theo và chất lượng tinh trùng yếu dần đi, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và đời sống tình dục ở "cánh mày râu".

 

Teo tinh hoàn là một bệnh lý nam khoa

Teo tinh hoàn là một bệnh lý nam khoa thường gặp ở đa số cánh mày râu

 

     Nguyên nhân bắt nguồn tình trạng teo tinh hoàn này có thể là do một số chấn thương, máu không thể di chuyển để cung cấp cho tinh hoàn, sử dụng một số loại thuốc hóa trị, người bệnh từng có tiền sử mắc bệnh quai bị. Khi đó, tinh hoàn thường có triệu chứng đau, sưng to, sau đó bị xơ và teo nhỏ lại.

 

Phương pháp điều trị teo tinh hoàn ở nam giới

 

     Bác sĩ phòng khám Thủ Dầu Một cho biết đa số các trường hợp bị teo tinh hoàn mà không phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt, có những trường hợp teo tinh hoàn có thể khắc phục được nhưng một số khi mà tinh hoàn bị teo xuống thể tích quá nhỏ thì không thể cải thiện được.

 

     Teo tinh hoàn có thể được phục hồi và giữ nguyên khả năng sinh con nếu như người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Quá trình điều trị teo tinh hoàn là cả một chu trình, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện theo đúng phác đồ mà bác sĩ vạch ra.

 

Nam giới nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị

Nam giới nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị

 

     Vì vậy, trong tình huống này việc đầu tiên là bạn nên tìm đến các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, làm các xét nghiệm tinh dịch đồ từ đó đề ra phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Nếu như điều trị sớm, theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa thì có thể ngăn chặn được tình trạng teo tinh hoàn và bảo toàn khả năng sinh sản. 

     Các cách điều trị cũng cần phải được căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mới có thể giúp bệnh tình thuyên giảm được và nhanh chóng hồi phục được.

 

 Điều trị teo tinh hoàn nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh phát triển, ngăn lây truyền qua cho tinh hoàn còn lại, do viêm thì điều trị viêm, còn nếu xuất phát từ bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh, xoắn tinh hoàn… cần can thiệp ngoại khoa để khắc phục.

 

 Teo tinh hoàn bắt nguồn từ di chứng của quai bị thì cần tiến hành điều trị theo phác đồ lâu dài thúc đẩy quá trình sinh tinh của tế bào, kích thích sản xuất tinh trùng… Ngoài ra, bạn có thể dùng phương pháp lưu trữ tinh trùng để thụ tinh nhân tạo sau này, phòng tránh nguy cơ vô sinh cho nam giới.

 

     Nam giới khi thực hiện điều trị thì cần phải có quyết tâm, kiên trì theo đuổi đến cùng kèm theo đó là sự chủ động thực hiện theo đúng liệu trình điều trị. Việc can thiệp sớm khi bệnh teo tinh hoàn ở giai đoạn nhẹ sẽ tăng hiệu quả điều trị và nhanh chóng ổn định sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: không cắt bao quy đầu có quan hệ được không và tinh hoàn có bị teo không?

 

Tin tức tham khảo

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT