PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Nong bao quy đầu là gì?

Nong bao quy đầu là gì? Nong bao quy đầu là gì?
Đánh giá: /5 - "Nong bao quy đầu là gì?" bởi , Đăng ngày: 06-09-2017
Nong bao quy đầu là gì, đây là một thông tin hữu ích mà bạn nên biết bởi vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho đứa con thân yêu của bạn tránh được các tác nhân gây hại…
Ngày đăng : 06-09-2017

     Việc vệ sinh bộ phận sinh dục bé trai và nong bao quy đầu là rất cần thiết, vì nếu vệ sinh không tốt, bộ phận sinh dục của trẻ sẽ dễ bị viêm nhiễm. Để giúp các bậc cha mẹ có thêm thông tin về trong chăm sóc con nhỏ, các chuyên gia xin chia sẻ về việc nong bao quy đầu là gì và có nên hay không. Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin dưới đây.

 

Bệnh lý liên quan đến bao quy đầu ở trẻ nhỏ

 

     Theo công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, số trường hợp bé trai sinh ra mắc bệnh hẹp bao quy đầu là hơn 95%. Được phân loại thành 2 nhóm: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

 

Hẹp bao quy đầu sinh lý:

 

Đây là hiện tượng nong bao quy đầu tự nhiên ở nam giới, khi đó theo thời gian, bao quy đầu sẽ tự động tách khỏi bao da quy đầu mà không cần biện pháp can thiệp.

 

 Hẹp bao quy đầu bệnh lý:

 

Do có các sẹo xơ hình thành từ viêm nhiễm hay di chứng của lần nong bao quy đầu trước đó, quy đầu khó để lộ ra ngoài. Trẻ em khi mắc chứng này gây khó khăn trong việc tiểu tiện và vệ sinh gây ra bí tiểu và mắc các bệnh viêm bao quy đầu, cần sớm can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu.

Đa số nam giới khi sinh ra đều mắc chứng hẹp quy đầu

Đa số nam giới khi sinh ra đều mắc chứng hẹp quy đầu và cần phải nong bao quy đầu

 

     Nguyên nhân do bệnh lý khiến trẻ mỗi khi đi tiểu, nước tiểu dễ ứ đọng lại gây viêm dương vật, nhiễm trùng tiết niệu, thậm chí khi nước tiểu bị ngược dòng sẽ dẫn đến viêm bàng quang.

 

     Nếu để tình trạng hẹp bao quy đầu bệnh lý kéo dài mà không có hướng xử lý, vùng da quy đầu sẽ mất khả năng co giãn và không lột được. Tình trạng nếu kéo dài đến khi trưởng thành sẽ ảnh hưởng đến tình dục và nguy hiểm hơn nó sẽ tiết chất độc gây ung thư dương vật.

 

Nong bao quy đầu là như thế nào?

 

     Vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục và nong bao quy đầu là việc làm cần thiết, vì đây là biện pháp điều trị bảo tồn cho trẻ ít gây đau đớn. Từ đó, các bé trai có thể tránh can thiệp bằng cách nong bao quy đầu thủ thuật, cắt bao quy đầu.

 

Xem thêm:

 

 

     Hàng ngày, trong quá trình tắm cho trẻ, các bậc phụ huynh nên vệ sinh sạch sẽ và nong bao quy đầu cho trẻ. Có thể sử dụng nước thường hoặc nước muối sinh lý đều được cả.

 

Phẫu thuật nong bao quy đầu cần được thực hiện

Phẫu thuật nong bao quy đầu cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa 

 

Vậy như thế nào là nong bao quy đầu, bạn có thể lột bao quy đầu bằng cách thực hiện phương pháp nong bao quy đầu cho trẻ theo cách

 

 Lấy ngón cái và ngón trỏ kẹp vào đầu dương vật, sau đó kéo da bao quy đầu lên phía trên rồi đẩy xuống dưới cho đến khi nhìn thấy niệu đạo.

 

 Lặp lại động tác này trong 2 – 3 phút mỗi ngày đến khi lớp da bao quy đầu có thể dãn ra dần dần là được.

 

 Tuy nhiên, phụ huynh nên lưu ý không nên giãn bao quy đầu quá căng khi mới thực hiện mà phải làm từ từ để tránh gây chảy máu và khiến trẻ sợ hãi.

 

 Trong quá trình nong bao quy đầu, nếu thấy cặn bẩn có thể dùng khăn mềm hoặc gạc để lấy ra, thao tác thực hiện cần nhẹ nhàng để không làm chảy máu hay viêm nhiễm.

 

     Còn một cách khác nữa là nong bao quy đầu thủ thuật, phương pháp này sử dụng dụng cụ y tế để làm giãn rộng và giúp lột bao quy đầu. Thủ thuật phải được thực hiện ở những cơ sở y tế, không nên làm ở nhà vì dễ gây biến chứng. Sau khi nong thủ thuật, bạn vẫn nên hướng dẫn trẻ nong ở nhà và duy trì thói quen này.

 

Tin tức y tế

 

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn điều trị tốt và mau chóng hết bệnh bạn cần nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT