PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Những sự thật thú vị về tinh trùng

Những sự thật thú vị về tinh trùng Những sự thật thú vị về tinh trùng
Đánh giá: /5 - "Những sự thật thú vị về tinh trùng" bởi , Đăng ngày: 01-11-2017
Có nhiều sự thật thú vị về tinh trùng mà bạn chưa biết đến, bạn hãy tìm hiểu về nó để có thể chuẩn bị cho quá trình thụ thai diễn ra được thuận lợi hơn…
Ngày đăng : 01-11-2017

     Nam giới mỗi lần xuất tinh với số lượng tinh trùng lên đến 200 triệu. Tuy là những “chiến binh” nhỏ bé nhưng có sức công phá rất mạnh mẽ. Bài viết những sự thật thú vị về tinh trùng dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin bất ngờ về tinh trùng mà có lẽ bạn chưa biết đấy, hãy theo dõi bài viết nhé.

 

Những sự thật thú vị về tinh trùng mà ít người biết

 

     Việc quan hệ tình dục là cả hai người đang trong trạng thái vui vẻ và cảm xúc thăng hoa đây là thực tế đã được chứng minh. Nhưng khi nói đến tinh trùng hầu hết mọi người chỉ biết nó có thể di chuyển và đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản.

 

Song song có rất nhiều điều lý thú khác về những "chiến binh" tí hon đến từ nam giới mà không phải ai cũng biết, cụ thể là:

 

 Chất lượng tinh trùng thường không đồng đều

 

Đàn ông luôn sở hữu cho mình hàng triệu các tinh trùng, song thực tế có nhiều tinh trùng bị dị dạng. Thông qua việc quan sát dưới kính hiển vi cho thấy nhiều tinh trùng có hai đuôi, hai đầu, đuôi nguệch ngoại, đầu bất thường về kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ.

 

 Tinh trùng làm việc chăm chỉ

 

Chúng không ngừng bơi lội với tốc di chuyển nhanh chóng, nhưng không phải tất cả đều chăm chỉ. Quá trình di chuyển đến trứng khá xa xôi, nhưng tinh trùng vượt qua và tiếp cận với trứng. Kết quả là sẽ có 1 hoặc 2 chiến binh may mắn xâm nhập vào trứng và bắt đầu quá trình thụ tinh.

 

Tinh trùng phải hoạt động chăm chỉ

Tinh trùng phải hoạt động chăm chỉ sau khi ra khỏi cơ thể để tìm gặp trứng

 

 Sự khác biệt giữa "tinh trùng" và "tinh dịch"

 

Tinh trùng và tinh dịch có giống nhau, sự thật là chúng không giống nhau. Các tế bào tinh trùng chỉ là một phần nhỏ của tinh dịch, thực tế trong tinh dịch cũng chứa một loại đường fructose và enzym phân hủy proteolytic, cùng với các enzym khác, để giúp tăng cường sức khỏe của tinh trùng.

 

 Sự cạnh tranh gay gắt

 

Nam giới trung bình trong một lần xuất tinh có khoảng 200 triệu tinh trùng được phóng thích. Thực sự đây là một tỷ lệ cạnh tranh cao trong quá trình duy trì nòi giống ở phái mạnh.

 

 Một số trường hợp tinh trùng không cần di chuyển để thụ tinh

 

Diễn biến của quá trình thụ tinh tự nhiên là tinh trùng phải bơi và tìm đến trứng. Nhưng đối với quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, các “chiến binh” được tiêm trực tiếp vào trứng, khi đó việc di chuyển của tinh trùng không còn đáng ngại nữa.

 

 Tinh trùng không có giác quan định hướng

 

Đây là một sự thật thú vị về tinh trùng, khi nam giới phóng tinh chỉ có khoảng một nửa số tinh trùng được xuất ra tìm được đường đến trứng. Số còn lại bị “lạc đường” và chỉ có thể bơi vòng vòng xung quanh đó.

 

Xem thêm: 

 

 

 Nên giữ cho các tinh binh mát mẻ

 

Người đàn ông muốn chất lượng tinh trùng luôn khỏe mạnh trong cơ thể, thì tinh hoàn cần phải mát hơn so với thân nhiệt người. Nhiệt độ tinh hoàn trung bình luôn thấp hơn 7 độ C so với phần còn lại của cơ thể.

 

 Thời gian sống tinh trùng khoảng 2 tháng

 

Số lượng trứng ở phụ nữ khi sinh ra đã được ấn định sẵn, ngược lại ở đàn ông thì khác. Cơ thể họ liên tục sản xuất các tinh trùng mới, thông thường chu kì sống của một tế bào tinh trùng từ khi sinh ra cho đến khi chết đi khoảng 2 tháng.

 

 Chế độ ăn uống có liên quan đến mùi vị của tinh dịch

 

Khẩu phần ăn hợp lý chứa nhiều rau của quả

Khẩu phần ăn hợp lý chứa nhiều rau của quả sẽ khiến cho tinh trùng khỏe mạnh

 

Nếu bạn có quan hệ tình dục bằng miệng, cả hai nên thường xuyên tập luyện thể dục và duy trì một chế độ ăn uống khoa nhiều trái cây và rau. Điều đó vô cùng có loại khiến tinh trùng khỏe mạnh hơn, tinh dịch “thơm ngon” hơn.

 

 Tinh trùng cũng có giới tính

 

Thật vậy tinh trùng cũng có cả giống đực và cái, thường thì con đực có xu hướng nhanh hơn, nhưng con cái lại khỏe mạnh hơn. Vì lý do đó, cuộc chiến giữa các tinh trùng khác giới thường diễn ra rát khốc liệt.

 

Tin tức y tế

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT