PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng Những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng
Đánh giá: /5 - "Những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng" bởi , Đăng ngày: 22-11-2018
Không chỉ riêng thuốc chống dị ứng, mà bất kỳ loại thuốc nào khi sử dụng đều phải chú ý đến an toàn, không nên tự ý sử dụng một cách bừa bãi. Việc sử dụng thuốc, đặc biệt là những loại thuốc kháng sinh không đúng cách có thể gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm như triệu chứng dị ứng...
Ngày đăng : 22-11-2018

Không chỉ riêng thuốc chống dị ứng, mà bất kỳ loại thuốc nào khi sử dụng đều phải chú ý đến an toàn, không nên tự ý sử dụng một cách bừa bãi. Việc sử dụng thuốc, đặc biệt là những loại thuốc kháng sinh không đúng cách có thể gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm như triệu chứng dị ứng, nhiễm độc cơ quan, loạn khuẩn đường ruột… Vì thế, việc tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng là điều vô cùng cần thiết mà các bạn nên làm.

 

Xem thêm: 

 

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng

 

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng được chia sẻ bởi các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một mà các bạn có thể tham khảo:

 

 • Sử dụng thuốc theo mức độ bệnh: Tùy thuộc vào từng mức độ dị ứng mà các bạn nên mua và sử dụng những loại thuốc thích hợp, không nên tự ý mua thuốc lung tung khi không có chỉ định của bác sĩ. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống dị ứng được sử dụng, các bạn nên tùy vào từng triệu chứng của bệnh mà lựa chọn loại thuốc phù hợp. Lời khuyên là các bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn để tránh mua không đúng thuốc hay gặp phải các tác dụng phụ nguy hiểm.

 

Tùy thuộc vào từng mức độ dị ứng mà các bạn nên mua và sử dụng.

Cần phải sử dụng thuốc đúng liều lượng và đúng giờ

 

 • Những loại thuốc chống dị ứng không nên sử dụng vào ban ngày: Những loại thuốc thuộc vào thế hệ 1 cũ như Clopheniramin thì các bạn không nên sử dụng vào ban ngày vì chúng có thể khiến các bạn buồn ngủ, gây mất tập trung vào công việc… Thuốc chỉ nên uống vào buổi tối.
 • Không dùng cho bệnh nhân tim mạch: Tuy những loại thuốc chống dị ứng khá an toàn nhưng vẫn có một số loại thuốc thuộc thế hệ 2 có thể gây hại đến tim khiến tim ngừng đập trong một thời gian, gây thiếu máu cơ tim… Nên chúng thường được khuyến cáo không dùng cho những người mắc bệnh tim mạch.
 • Không được dùng quá liều: Một số trường hợp khi bị dị ứng có dấu hiệu ngứa ngáy khó chịu, cho nên họ thường có tâm lý uống thật nhiều thuốc để giảm tình trạng ngứa. Việc sử dụng thuốc quá nhiều, không đúng liều lượng có thể dẫn đến biến chứng ngộ độc thuốc. 
 • Không được uống nhiều loại thuốc chống dị ứng cùng lúc: Việc uống nhiều loại thuốc chống dị ứng khác nhau cùng một lúc không những không mang đến hiệu quả cao mà ngược lại còn có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm, đặc biệt có thể khiến gan bị tăng gánh nặng khi chuyển hóa.
 • Hạn chế dùng cho trẻ em: Hầu hết các loại thuốc chống dị ứng, đặc biệt là những loại thuộc thế hệ 1 có thể gây ức chế đến sự phát triển của não bộ khi sử dụng. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến sự tư duy, khả năng ghi nhớ, khả năng tiếp nhận cũng như sự tập trung của trẻ.
 • Không được sử dụng thuốc chống dị ứng với thuốc chống nấm: Không nên sử dụng thuốc chống dị ứng khi sử dụng những loại thuốc trị nấm như thuốc khám nấm, thuốc chống nấm tổng hợp… Bởi quá trình chuyển hóa của thuốc trị nấm do chịu tác động của thuốc chống dị ứng sẽ diễn ra rất chậm từ đó tăng cao nguy cơ bị ngộ độc thuốc cho người dùng.

 

Trên đây là những thông tin về những lưu ý khi sử dụng thuốc chống dị ứng được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ trong việc sử dụng thuốc sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và mạnh khỏe bên gia đình!

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT