PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Mất tinh hoàn có thể làm cha được không?

Mất tinh hoàn có thể làm cha được không? Mất tinh hoàn có thể làm cha được không?
Đánh giá: /5 - "Mất tinh hoàn có thể làm cha được không?" bởi , Đăng ngày: 24-10-2017
Mất tinh hoàn có thể làm cha được không, vì nhiều lý do mà tinh hoàn nam giới bị mất 1 bên hay cả 2 bên đều đó gây ra những bất lợi trong quá trình sinh sản…
Ngày đăng : 24-10-2017

     Những tổn thương tinh hoàn thậm chí là mất tinh hoàn do tai nạn gây ra có thể trở thành ác mộng kinh hoàng đối với những người đàn ông, đặc biệt là những thanh niên trẻ. Đa số cánh mày râu đều có thắc mắc mất tinh hoàn có thể làm cha được không, nắm được tâm lý đó các chuyên gia sẽ giải thích rõ hơn vấn đề này trong bài viết sau.

 

Nam giới bị mất tinh hoàn có thể làm cha được không?

 

     Trước hết, các anh phải hiểu rằng, cho dù có mất đi một hoặc hai bên tinh hoàn thì cậu bé vẫn có khả năng cương cứng và quan hệ bình thường. Vì tuyến tiền liệt và một số tuyến khác có thể tiết ra chất dịch nhưng tất nhiên nếu không có tinh hoàn thì việc xuất tinh sẽ không thể xảy ra.

 

Xem thêm: 

 

 

     Nam giới không có hoặc mất tinh hoàn làm chấn thương thể chất và tinh thần nặng nề. Một số người chỉ có một tinh hoàn là do bẩm sinh, tinh hoàn bị teo một bên, chấn thương, phẫu thuật cắt bỏ 1 bên tinh hoàn (do hoại tur, viêm mủ, ung thư,…)  hoặc không có tinh hoàn nào trong bìu.

 

Mất tinh hoàn có thể làm cha được không

Mất tinh hoàn có thể làm cha được không là thắc mắc của nhiều nam giới

 

 Đối với trường hợp mất 1 bên tinh hoàn

 

Nếu không may rơi vào trường hợp này thì bạn có thể yên tâm nhé, khả năng tình dục hay sinh sản không bị ảnh hưởng nhiều. Bởi vì tinh hoàn còn lại đảm nhận trọng trách bằng cách sản sinh ra nhiều testosterone và tinh trùng để bù đắp đủ số lượng.

 

Một bên tinh hoàn vẫn hoạt động tốt thì bạn không nên dùng liệu pháp thay thế testosterone. Vì cơ thể đã tự cung cấp đủ lượng testosterone cần thiết, bạn chỉ nên làm khi có sự chỉ định của bác sĩ. Việc quá tải hàm lượng nội tiết tố có thể làm giảm lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 

Tuy nhiên, tình trạng này khiến dương vật bị xuất tinh ngược khá cao, do đó khi cắt bỏ tinh hoàn hoặc bẩm sinh thường lấy đi hay đánh mất điểm nút bạch huyết ở phần bụng dưới. Khi ấy, không những bạn bị tấn công bởi viêm nhiễm và cậu nhỏ không còn cảm giác cậu nhỏ cương cứng, đưa đến tình trạng gây vô sinh.

 

Cuối cùng, điều ảnh hưởng lớn hơn khi bị mất đi một bệnh tinh hoàn chính là về mặt tâm lý. Đa phần họ thường nghĩ mình mất đi vẻ nam tính, từ đó mặc cảm, xấu hổ, thậm chí là trầm cảm.

 

 Đối với trường hợp mất cả 2 bên tinh hoàn

 

Tình trạng này xảy ra là do phẫu thuật ung thư tinh hoàn hoặc hậu quả của tai nạn gây ra. Khi ấy cậu bé đánh mất khả năng sản xuất tinh binh do thiếu hụt lượng testosterone và tinh trùng từ tinh hoàn. Đồng nghĩa với việc bạn không còn chức năng sinh sản, ngoài ra còn khiến tinh thần giảm sút, hay giận dữ với mọi thứ xung quanh.

 

Hướng điều trị cho nam giới trong trường hợp này là nên cho cả hai tinh hoàn vào túi sạch, phủ đá lạnh bên ngoài. Cách này sẽ giúp duy trì chức năng sinh sản, nội tiết, thẩm mỹ của tinh hoàn mà vẫn bảo đảm chức năng của dương vật (tình dục và tiểu tiện).

 

Nam giới khi bị mất cả hai tinh hoàn nếu biết cách xử lý

Nam giới khi bị mất cả hai tinh hoàn nếu biết cách xử lý sẽ vẫn có thể có con

 

Nếu không may rơi vào tình huống đứt cả hai tinh hoàn, không nên chuyển cả hai đến bệnh viện chuyên khoa, mà nơi gửi một tinh hoàn đến những nơi có khoa thụ tinh trong ống nghiệm để dự trữ mô tinh hoàn, nhằm lưu trữ “con giống” của bệnh nhân, do đó khi mất tinh hoàn có thể làm cha được không câu trả lời là có.

 

Tinh hoàn còn lại sẽ được chuyển đến những nơi để thực hiện phẫu thuật vi phẫu để nối lại mạch máu tinh hoàn, do các chuyên gia có kinh nghiệm về vi phẫu thuật mạch máu thực hiện. Khi nam giới muốn có con, mô tinh hoàn được rã đông để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Tin tức y tế

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT