PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào?

Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào? Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào?
Đánh giá: /5 - "Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào?" bởi , Đăng ngày: 22-12-2017
Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào rất quan trọng có thể giúp bạn hiểu chính xác mình có mắc bệnh sùi mào gà hay ung thư cổ tử cung hay không, do đó bạn nên thực hiện xét nghiệm định kì để có thể bảo vệ sức khỏe…
Ngày đăng : 22-12-2017

      Xét nghiệm HPV giúp người bệnh tầm soát sự tồn tại của virus gây các biểu hiện u nhú trên cơ thể người (HPV), nguy hiểm hơn là nguy cơ biến chứng ác tính thành ung thư cổ tử cung thường gặp. Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

 

Hiểu đúng về kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính


      Xét nghiệm HPV thực chất là một xét nghiệm tầm soát ung thử cổ tử cung dành đối tượng là phụ nữ 30 tuổi trở đi (không áp dụng cho nam giới). Kết quả xét nghiệm này không chứng minh rằng liệu bạn có mắc ung thư hay không nhưng sẽ giúp phát 


      Bệnh nhân nhiễm HPV không đồng nghĩa là bạn mắc ung thư cổ tử cung là chỉ có khả năng mà thôi. Nếu bị nhiễm HPV bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chăm sóc sức khỏe cụ thể như theo dõi chặt chẽ, kiểm tra thêm hoặc có phác đồ điều trị tế bào bất thường hoặc tiền ung thư.

 

Muốn biết kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính

Muốn biết kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính

Cần nhờ vào tư vấn của bác sĩ


      HPV truyền nhiễm chủ yếu là khi người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn và người dễ mắc bệnh là phụ nữ trẻ tuổi. Toàn bộ quá trình biến đổi và phát triển tế bào cổ tử cung có thể diễn ra đến 10 năm hoặc hơn, do đó, thường định kì là xét nghiệm HPV sẽ giúp nhận diện bệnh và có phương pháp ngăn ngừa ngay từ đầu. 

 
      Nhiều người vẫn không hiểu rõ lắm về xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào, dưới đây các bác sĩ sẽ giải thích cụ thể cho bạn được biết. 


 Kết quả HPV dương tính: Bệnh nhân bị nhiễm một hoặc nhiều type virus HPV khác nhau có khả năng cao liên quan đến ung thư cổ tử cung. Điều này không có nghĩa là hiện tại bị ung thư mà đó là dấu hiệu cảnh báo ung thư có thể phát triển trong tương lai, cần theo dõi thêm trong 1 năm để xem nhiễm trùng có mất đi không hay kiểm tra triệu chứng của bệnh lý ung thư. 


 Kết quả HPV âm tính: Ngược lại với trường hợp trên, xét nghiệm HPV âm tính nghĩa là chị em không nhiễm bất kỳ loại HPV nào, bạn có thể yên tâm vì không lo lắng phải đối mặt với sùi mào gà hay căn bệnh ung thư cổ tử cung. 

 

Những biện pháp tầm soát ung thư cổ tử cung thường dùng


      Việc xét nghiệm, chẩn đoán chính xác kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính cần phải lựa chọn đúng địa chỉ khám, xét nghiệm. Vì có rất nhiều trường hợp âm tính nhưng vẫn bị sùi mào gà thường găp ở cổ tử cung do không được chẩn đoán và phát hiện đúng nên cần chọ những nơi có đầy đủ các cơ sở vật chất, máy móc đáp ứng cho xét nghiệm kiểm tra.   


      Kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào đã được trình bày ở trên, dựa vào kết quả kiểm tra bác sĩ có thể khuyên bạn làm thêm các phương pháp sau để theo dõi

 

Dựa vào kêt quả xét nghiệm HPV bác sĩ có thể hướng dẫn

Dựa vào kêt quả xét nghiệm HPV bác sĩ hướng dẫn các bước trị bệnh hiệu quả 

 


 Giám sát bình thường: Những chị em nào trên 30 tuổi xét nghiệm HPV âm tính và thử nghiệm Pap bình thường, vẫn tiếp tục nên làm xét nghiệm định kì 5 năm/lần hay theo chỉ định của bác sĩ. 


 Soi cổ tử cung: Trong bước tiếp theo này bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra bằng việc sử dụng một ống kính lúp đặc biệt soi vào cổ tử cung để theo dõi một cách chi tiết bên trong hơn.  


 Sinh thiết: Kết hợp với việc soi cổ tử cung thì bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào ở sinh thiết phết lên lam kính đưa vào phòng xét nghiệm để kiểm tra một cách chính xác dưới kính hiển vi chuyên dụng.


 Loại bỏ các tế bào cổ tử cung bất thường: Nhằm ngăn chặn sự phát triển bất thường của tế bào thành ung thư, bác sĩ có thể yêu cầu loại bỏ các vị trí có chứa biểu mô bất thường.  


      Trong trường hợp xét nghiệm HPV dương tính, kết quả Pap bất thường, bệnh nhân sẽ được chỉn định thực hiện xét nghiệm cần thiết như soi cổ tử cung nếu thấy mầm bệnh ung thư sẽ được điều trị lâu dài theo phác đồ của bác sĩ. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính hiểu như thế nào, chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 


Tin tức y tế - Khám nam khoa Bình Dương

 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT