PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Chuyện lạ - nam giới không có tinh hoàn sống lâu hơn

Chuyện lạ - nam giới không có tinh hoàn sống lâu hơn Chuyện lạ - nam giới không có tinh hoàn sống lâu hơn
Đánh giá: /5 - "Chuyện lạ - nam giới không có tinh hoàn sống lâu hơn" bởi , Đăng ngày: 20-10-2017
Không có tinh hoàn sống thọ hơn đó là điều khá thú vị, các nhà khoa học đã nghiên cứu các hoạn quan để làm sáng tỏ hơn về vấn đề này…
Ngày đăng : 20-10-2017

     Đã có nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới bị không có tinh hoàn sẽ sống thọ hơn những người đàn ông bình thường. Kết quả của công trình chỉ ra rằng những hormone nam giới có thể chính là thủ phạm rút ngắn tuổi thọ của đấng mày râu, bài viết sau đây sẽ giải thích chi tiết hơn về điều này.

 

Tại sao đàn ông không tinh hoàn sống thọ hơn

 

     Đồng tác giả chương trình nghiên cứu GS Kyung Jin Min (đại học Incha, Incheon – Hàn Quốc) chia sẻ chính phát hiện của chúng tôi là những chỉ dẫn quan trọng, để chúng ta có thể hiểu rõ sự chênh lệch trong ước muốn sống lâu của đàn ông và phụ nữ”.

 

Xem thêm: 

 

 

     Trong tự nhiên nhiều loài động vật, kể cả con người thì các cá thể giống đực có chu kì sống ngắn ngủi hơn so với cá thể giống cái. Một giả thuyết được đặt ra là chính khả năng tái sản xuất của giống đực được trả giá bằng sự tổn thọ.

 

     Điều này được lý giải như vì sau các hormone nam tính chủ yếu là testosteron có thể liên quan đến tuổi thọ của con người. Người ta cũng chỉ ra rằng androgen gây ra những bất lợi không tốt đối với hệ thống tim và mao mạch, cũng như đối với hệ thống miễn dịch.

 

     Từ nhiều năm trước, thí nghiệm cắt bỏ tinh hoàn, nghĩa là loại bỏ nguồn sản xuất các hormone thực hiện ở một số loài động vật có vú (chó, khỉ, bò) do các nhà khoa học phương Tây thực hiện cho thấy tuổi thọ được kéo dài. Nhưng cách đây không lâu khoa học vẫn chưa cáo bằng chứng xác nhận mối liên hệ tương tự ở loài người.  

 

Việc không có tinh hoàn sống thọ không

Việc không có tinh hoàn sống thọ không là thắc mắc của nhiều nam giới

 

     Theo lịch sử ghi nhận, các hoạn quan triều đại Choson (Hàn Quốc) có tuổi thọ cao hơn nhiều so ở thời ấy, điều này được cho là do họ không còn tinh hoàn. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu gia phả nhiều thế hệ hoạn quan ở triều đại Choson (1392 - 1910) đều bị “thiến” ngay khi bắt đầu cuộc đời người hầu của mình.

 

     Tìm hiểu sâu hơn về việc không có tinh hoàn sống thọ hơn dựa trên tài liệu, tính được tuổi thọ trung bình của khoảng 81 hoạn quan xấp xỉ 70 năm, cao hơn 14  - 19 năm so với tuổi thọ trung bình của người bình thường cùng thuộc ba dòng họ gần gũi.

 

     Ngoài ra, có 3 trường hợp đặc biệt sống thọ 100 tuổi và cao hơn. Theo tính toán của nhóm nghiên cứu, tính theo đầu người hiện này trung bình cứ 4,4 nghìn người Mỹ và 3,5 nghìn người Nhật mới có 1 người đạt 100 tuổi, như vậy tuổi thọ của hoạn quan Hàn Quốc 14-19 cao gấp 130 lần.

 

Các hoạn quan ở Hàn quốc

Các hoạn quan ở Hàn quốc được cho là có tuổi thọ cao hơn so với người thường

 

     Nhóm nghiên cứu khẳng định không giải thích hiện tượng trên bằng nhận định sống trong cung đình thì có điều kiện sống tốt hơn. Vì đa số trường hợp đều sống bên ngoài và chỉ xuất hiện tại đó khi có yêu cầu của triều đình.

 

     Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình của các vị hoàng đế và hoàng tộc nam giới chỉ đạt mức khoảng 45 tuổi. Những dẫn chứng trên đã phần nào khẳng định chính hormone nam là thủ phạm làm giảm tuổi thọ đàn ông hay nói cách khác là testosteron là suy yếu hoạt động của sức đề kháng trong cơ thể.

 

     Các hormone nam cũng tác động tiêu cực làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về hệ tuần hoàn hay những sự cố tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim và tai biến não.

 

Tin tức y tế

 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT