PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn

Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn
Đánh giá: /5 - "Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn" bởi , Đăng ngày: 13-10-2017
Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát hiện sớm bệnh ngay từ giai đoạn đầu, để từ đó có thể ngăn chặn những tác động tiêu cực do bệnh gây ra…
Ngày đăng : 13-10-2017

     Ung thư tinh hoàn là căn bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi khá nguy hiểm, làm cho chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Làm cách nào để nhận biết ung thư tinh hoàn thì trong bài viết dưới đây các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể và chi tiết, cùng theo dõi nhé.

 

Căn bệnh ung thư tinh hoàn nguy hiểm ở nam giới

 

     Ung thư tinh hoàn phát triển từ những tế bào ở tinh hoàn, phổ biến trong các loại ung thư tiết niệu. Nam giới trong độ tuổi sinh sản từ 15 – 30 là những người dễ mắc bệnh với tỷ lệ trung bình là 6/100.000 người.

 

     Một số điều kiện thuận lợi để bệnh ung thư tinh hoàn có cơ hội phát triển là trong gia đình có tiền sử ung thư, dậy thì nhưng tinh hoàn không xuống bìu, bị chấn thương, viêm tinh hoàn do quai bị, người mẹ điều trị hormone trước khi sinh.

 

Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn

Cách để nhận biết ung thư tinh hoàn là thắc mắc của nhiều cánh mày râu

 

     Bệnh ung thư tinh hoàn thường gặp ở những người bị tinh hoàn ẩn (không nằm trong bìu mà nằm trong ổ bụng), rối loạn nhiễm sắc thể giới tính, chấn thương tinh hoàn, viêm tinh hoàn do quai bị, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt như thợ mỏ, đường dài…

 

     Tác hại nguy hiểm khôn lường của ung thư tinh hoàn là nếu không điều trị tế bào ung thư di chuyển đến các hạch bạch huyết ở bụng, ngực, cổ và cuối cùng là phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bản thân phái mạnh.

 

Những cách để nhận biết ung thư tinh hoàn

 

Bạn có thể tự kiểm tra bằng mắt thường bệnh ung thư tinh hoàn bằng những cách cụ thể như sau:

 

 Giai đoạn đầu của bệnh thường không có dấu hiệu gì đặc biệt, chỉ thấy tinh hoàn to và rắn, sờ nắn bằng ngón tay có thể không đau hoặc đau nhẹ.

 

 Thỉnh thoảng có thể thấy cảm giác nặng ở bìu, sốt và đau ở ngực, bạn có thể tự kiểm tra tinh hoàn bằng cách dùng tay nhẹ nhàng đưa qua lại các viên tinh hoàn xem có u bướu bất thường không.

 

 Dùng tay sờ để kiểm tra có u nhỏ, tinh hoàn không nhẵn, đau hay không, theo dõi nếu thấy sự bất thường về kích thước của tinh hoàn hoặc có thể nhận biết ung thư tinh hoàn bằng quen thử thai nhưng hiếm gặp hơn.

 

Bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng các xét nghiệm cần thiết

Bác sĩ sẽ chẩn đoán và làm xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sự bất ổn của tinh hoàn

 

 Kiểm tra khu vực tinh hoàn sau khi tắm bằng nước ấm, bởi nó sẽ làm giãn bìu, da vùng bìu mềm đi giúp bạn dễ phát hiện bất thường ở tinh hoàn.  

 

 Nếu thấy có hiện tượng tinh hoàn bị sưng, xuất hiện u cục cứng dù nhỏ cũng cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để khám. Kết quả nếu là ung thư tinh hoàn, tùy theo mức độ bệnh bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp gì.

 

     Hiện nay, biện pháp điều trị thông thường vẫn là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, để tinh hoàn chóng lành, mà vẫn bảo đảm khả năng tình dục và chức năng sinh sản bình thường.

 

 Xem thêm:

 

 

     Nam giới bị ung thư tinh hoàn cần được theo dõi và điều trị một cách chặt chẽ để phát hiện kịp thời khi bệnh tái phát. Để phòng bệnh, bạn nên chủ động khám sức khỏe 6 tháng/lần để phát hiện những biến đổi bất thường của tinh hoàn ngay từ ban đầu. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Tin tức y tế 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT