PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Các mức độ giãn mạch thừng tinh

Các mức độ giãn mạch thừng tinh Các mức độ giãn mạch thừng tinh
Đánh giá: /5 - "Các mức độ giãn mạch thừng tinh" bởi , Đăng ngày: 29-09-2017
Việc biết được các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ và chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản…
Ngày đăng : 29-09-2017

      Giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn bệnh thường gặp phải ở thừng tinh bên trái nhiều hơn so với bên phải. Bệnh lý này gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của nam giới trong tương lai. Trong bài viết hôm nay các chuyên gia tại phòng khám Thủ Dầu Một sẽ đề cập đến tình trạng này để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân, các cập độ giãn tĩnh mạch thừng tinh để có biện pháp điều trị kịp thời.

 

Nguyên nhân gây chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

 

      Những nguyên nhân rõ ràng và cụ thể dẫn đến bệnh lý này vẫn đang là chủ đề được thảo luận và nghiên cứu giữa các bác sĩ. Nhưng đa số trường hợp đến khám khi gặp phải tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh là do gặp một trong số những nguyên nhân sau:

 

Bạn có biết:

 

 

 

 Sự trào ngược các chất chuyển hóa từ thận đến tĩnh mạch tinh gây ứ đọng máu tại đây, tăng hàm lượng prostaglandin hoặc catecholamin trong tĩnh mạch thừng tinh.

 

 Có dấu hiệu tăng nhiệt độ bất thường ở vùng bìu do bị viêm hoặc tinh hoàn bị tổn thương dễ đến hiện tượng này gây ra các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh khác nhau.

 

 Cấu trúc bẩm sinh của tĩnh mạch có những bất thường nhất định và phổ biến là tĩnh mạch tinh không có van hoặc gặp trục trặc ở hệ thống van chống trào ngược, khiến tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng và tích tụ máu quanh tinh hoàn ngày một nhiều hơn.  

 

 

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh có rất nhiều cấp độ khác nhau

 

Bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh có bao nhiêu cấp độ

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có mấy mức độ phụ thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ mà bệnh lý này gây ra, được phân loại thành 3 mức độ chính và giai đoạn đầu chưa có biểu hiện là mức độ 0

 

 Mức độ 0: Đây là giai đoạn khi tĩnh mạch thừng tinh chưa có biểu hiện nhận biết cụ thể, khi đó chỉ phát hiện được khi thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàn như siêu âm.

 

 Mức độ 1: Khi đó sẽ xuất hiện đám rối tĩnh mạch hình dây leo cần thực hiện liệu pháp Valsava mới có thể sờ thấy được, biểu hiện khá kín đáo.

 

 Mức độ 2: Tĩnh mạch nổi khá to và rõ có thể chạm tay vào và sờ thấy ngay cả lúc bình thường không thực hiện nghiệm pháp tăng áp lực Valsava.

 

 Mức độ 3: Giãn tĩnh mạch quan sát được ngay trên phần da bìu trong khi người bệnh trong tư thế đứng thẳng bình thường.

 

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được sử dụng

 

      Tương ứng với các mức độ của giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bác sĩ sẽ có can thiệp bằng cách điều trị tương ứng. Việc điều trị có thể tiến hành 2 cách điều trị bằng thuốc hoặc điều trị ngoại khoa chỉ khi bệnh đã chuyển biến nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm sau khi dùng thuốc.

 

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cần sớm được điều trị

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cần sớm được điều trị để tránh gây biến chứng

 

 Dùng thuốc: Thuốc là lựa chọn đầu tiên đối với điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, có tác dụng giúp khắc phục và kiểm soát các triệu chứng do bệnh gây ra, tầm soát, ngăn ngừa nguy cơ phát triển của tình trạng xoắn giãn.

 

 Can thiệp phẫu thuật: Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định dùng biện pháp này khi điều trị giãn tĩnh mạch tinh khi tình trạng xoắn giãn tiến triển xấu và thuốc không còn tác dụng nữa.

 

      Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2 và giãn mạch thừng tính độ 3 thường được tiến hành làm phẫu thuật cấp cứu, để khắc phục hậu quả và giảm khó chịu, đau tức, nóng rát kéo dài, teo tinh hoàn, chảy xệ. Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao và ngăn chặn các tác hại khôn lường do bệnh gây ra.

 

      Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu thêm về các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Từ đó ngay khi có những dấu hiệu liên quan đến bệnh có thể kịp thời thăm khám và điều trị.

 

Tin tức y tế

 

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn điều trị tốt và mau chóng hết bệnh bạn cần nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

 

 

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT