PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Các bước thực hiện kiểm tra vô sinh ở nam giới

Các bước thực hiện kiểm tra vô sinh ở nam giới Các bước thực hiện kiểm tra vô sinh ở nam giới
Đánh giá: /5 - "Các bước thực hiện kiểm tra vô sinh ở nam giới" bởi , Đăng ngày: 19-09-2017
Kiểm tra vô sinh ở nam giới là một việc làm cần thiết và khá quan trọng đối với những cặp vợ chồng chưa có con, đây sẽ là cơ hội giúp bạn thoát khỏi tình trạng vô sinh - hiếm muộn…
Ngày đăng : 19-09-2017

     Sau một thời gian dài lấy nhau và có sinh hoạt vợ chồng thường xuyên mà không thấy có thai thì cần đi khám để tìm ra nguyên nhân vô sinh. Tuy nhiên, cánh mày râu có vẻ e ngại, lo lắng và không tự tin khi đi khám. Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích về các bước kiểm tra vô sinh ở nam giới để các anh có thể hiểu sơ lược hơn về nó.

 

Quy trình kiểm tra vô sinh ở nam giới

 

     Các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản, quan hệ thường xuyên (3, 4 lần/tuần), mà không sử dụng các biện pháp tránh thai trong vòng một năm mà vẫn chưa có con, thì khả năng vô sinh rất cao.

 

     Do đó, cả hai nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, tìm hiểu nguyên nhân về việc này. Thực tế khả năng vô sinh ở cả hai giới là ngang nhau, vì vậy cả hai vợ chồng đều cần phải đi khám để có kết luận chắc chắn.

 

     Do dung lượng bài viết có hạn nên phòng khám nam Thủ Dầu Một chỉ đề cập đến các bước kiểm tra vô sinh cho nam giới, cụ thể bao gồm những bước sau:

 

Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thực hiện

Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thực hiện các bước kiểm tra vô sinh cho nam giới

 

 Tư vấn

 

Đây là khâu quan trọng trước khi khám và điều trị, người bệnh cần được tư vấn. Trong suốt quá trình tư vấn họ cũng sẽ giải thích cho chúng ta những thông tin liên quan đến vô sinh nam là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó… cũng như giải đáp một số thắc mắc liên quan.

 

 Hỏi và làm bệnh án

 

Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được hỏi bệnh và thực hiện làm hồ sơ bệnh án. Khi đó, bác sĩ khai thác một số thông tin về sức khỏe sinh sản của người đó như từng có con chưa, có mắc bệnh lý nào liên quan đến cơ quan sinh dục không, số lần giao hợp trong một tuần, các bệnh lý nội khoa, tai nạn, chấn thương, tiền sử gia đình có người bị hiếm muộn không, có thói quen xấu hút thuốc, uống rượu bia…

 

 Thăm khám

 

Sau khi trải qua các bước kiểm tra vô sinh trên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát từng bộ phận, làm các xét nghiệm HIV, viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C và giang mai… nếu kết quả xét nghiệm bình thường, sẽ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Việc thăm khám sẽ hoàn tất nếu như kết quả tốt, ngược lại bệnh nhân sẽ gặp các bác sẽ chuyên khoa nam học để thăm khám, xét nghiệm định lượng

 

Xem thêm: 

 

Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm

Chi phí điều trị quan hệ nhanh ra

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh nam

 

     Sau khi kiểm tra vô sinh ở nam giới, các bác sĩ có thể phát hiện ở bệnh nhân một số bệnh lý hoặc vấn đề gây vô sinh. Mặc dù đây là căn bệnh khó khăn trong điều trị nhưng cái chính là bệnh nhân có phát hiện và điều trị kịp thời hay không mới là quan trọng.

 

Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân mà đưa ra những phương pháp hỗ trợ sinh sản kết hợp với điều trị khác, các biện pháp điều trị vô sinh nam:

 

Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những biện pháp

Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những biện pháp điều trị vô sinh

 

 Điều trị nội khoa:

 

Thường được chỉ định dùng thuốc điều trị trong những trường hợp như bất lực, bất thường về nội tiết, thiểu năng tinh trùng.

 

 Điều trị ngoại khoa:

 

Nếu trong quá trình kiểm tra vô sinh cho nam giới thấy các trường hợp như lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao quy đầu, dãn tĩnh mạch thừng tinh, bất lực do tổn thương thực thể,  tắc đường dẫn tinh thì sẽ tiến hành làm phẫu thuật.

 

 Điều trị phương pháp hỗ trợ hiện đại:

 

Được áp dụng khi các bước kiểm tra vô sinh không thể xác định rõ nguyên nhân, tinh trùng yếu kém, điều trị nhiều lần không thành công thì công nghệ hiện đại sẽ là giải pháp thích hợp. Phương pháp này phải kể đến như: thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng…

 

     Mong rằng với những chia sẻ về các bước kiểm tra vô sinh đã giúp đấng mày râu giảm bớt lo lắng và hiểu rõ hơn, đừng ngần ngại thăm khám khi đang gặp tình trạng này nhé.

 

Tin tức y tế

 

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn điều trị tốt và mau chóng hết bệnh bạn cần nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT