PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Bao nhiêu tuổi thì có thể quan hệ được?

Bao nhiêu tuổi thì có thể quan hệ được? Bao nhiêu tuổi thì có thể quan hệ được?
Đánh giá: /5 - "Bao nhiêu tuổi thì có thể quan hệ được?" bởi , Đăng ngày: 01-09-2017
Nhu cầu quan hệ tình dục là một trong những hoạt động sinh lý tự nhiên của bất cứ ai, vậy bao nhiêu tuổi mới được quan hệ là một trong những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng…
Ngày đăng : 01-09-2017

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi và đang còn đi học, cháu có quen người yêu được gần 6 tháng. Dạo gần đây người yêu cháu cứ đòi hỏi cháu về “chuyện ấy”, nhưng cháu chưa chấp nhận do còn đang đi học và sợ có thai ngoài ý muốn. Nhờ Tư Vấn Chuyên Nghiệp giúp cháu 17 tuổi có thể quan hệ được chưa và khoảng bao nhiêu tuổi mới được quan hệ an toàn ạ. (Ý Nhi – TP. HCM)

 

Muốn thực hiện quan hệ tình dục thì phải bao nhiêu tuổi?

 

     Chào bạn Ý Nhi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một đã nhận được câu hỏi của bạn và chúng tôi xin được trả lời như sau.

 

      Tình dục là một nhu cầu sinh lý bản năng của con người, khi đến tuổi dậy thì bạn trai có hiện tượng xuất tinh sớm, bạn gái thì xuất hiện kinh nguyệt. Điều này chứng tỏ cơ quan sinh dục đã bắt đầu đi vào hoạt động thực hiện chức năng sinh sản và tình dục. 

 

Xem thêm: điều trị bệnh xuất tinh sớm

 

      Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là khi nào và độ tuổi bao nhiêu mới được quan hệ? Và có nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên hay không?

 

      Ở lứa tuổi vị thành niên đây là giai đoạn mà cơ thể có những biến đổi và phát triển đặc biệt là cơ quan sinh dục. Vì vậy, quan hệ tình dục ở lứa tuổi này thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh tại đường sinh dục.

 

Bao nhiêu tuổi thì có thể quan hệ tình dục

Bao nhiêu tuổi thì có thể quan hệ tình dục với bạn khác giới được 

 

 

      Hành vi quan hệ tình dục không an toàn do thiếu hiểu biết khi ở độ tuổi mới lớn kéo theo nhiều hệ lụy đặc biệt là nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục...Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý khiến bản thân rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi không tập trung trong học tập và tác động xấu đến tương lai.
 

      Các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu Một sẽ giải đáp cho bạn bao nhiêu tuổi mới được quan hệ, chúng tôi khuyến cáo rằng trong độ tuổi vị thành niên không nên có quan hệ tình dục quá sớm khi chưa sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như thể chất. Một điều đặc biệt nữa là bạn không nên có quan hệ tình dục trước 20 tuổi.

 

      Mục đích của tình dục còn phải dựa trên mức độ tình cảm, nhưng không phải cứ yêu là phải có quan hệ tình dục và không được coi tình dục là bằng chứng của tình yêu. Nếu thực sự bản thân bạn muốn thực hiện điều đó thì bạn hãy suy nghĩ kĩ và thử đặt tình huống: Liệu bạn và người ấy của mình đã sẵn sàng cho chuyện ấy chưa? 

 

Bạn nên cân nhắc trong chuyên quan hệ

Bạn nên cân nhắc trong chuyên quan hệ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra

 

      Trở lại với vấn đề của bạn do vẫn còn đi học và dưới độ khuyến cáo nên chúng tôi khuyên bạn không nên có quan hệ tình dục. Khi đó, bạn sẽ có đủ thời gian để trang bị cho mình những kiến thức và tâm sinh lí cần thiết để trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần. Đó cũng là độ tuổi được pháp luật cho phép, để bạn có thể chịu trách nhiệm với hành động của mình, với cuộc đời mình, và cả cuộc đời người mà bạn thực sự yêu thương.

 

      Hi vọng với câu trả lời bao nhiêu tuổi mới được quan hệ thì bạn đã hài lòng và có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân. Còn thắc mắc gì khác có thể liên hệ với phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo đường dây nóng 0274 368 9588 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 303, đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.

 

(Tư vấn ngay - Đảm bảo hài lòng)

Chia sẻ trên:
Giới thiệu phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
Thông tin liên hệ
Địa chỉ phòng khám 303 đại lộ bình dương, Tp Thủ Dầu Một
303 Đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
(Đối diện tòa nhà Becamex)
HOTLINE
0274 368 9588
0908 522 700 (Zalo)
KHÁM BỆNH TỪ 8:00 - 20:00
Tất cả các ngày trong tuần
Kênh Facebook của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Twitter của phòng khám thủ dầu 1 Kênh Google của phòng khám thủ dầu 1

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tư vấn chuyên gia
Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
Gửi
Bản đồ hướng dẫn đến phòng khám đa khoa 303 Đại lộ bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT